Dam Bau Tin Tức Cách chọn quần áo mùa hè cho mẹ bầu

Mùa hè đến, tiết trời nắng nóng khiến các chị em dang mang thai khó khăn khi chọn quần áo bầu. Nhiều mẹ bầu đã mua cho mình nhiều quần ao bau, đầm bầu, váy bầu nhưng chưa biết cách phối hợp trang phục và cách mặc như thế nào cho thoải mái. Vậy mời các mẹ bầu hãy tham khảo những mẹo nhỏ khi chọn đồ bầu mùa nắng nóng nhé.


1. Màu sắc

Các mẹ bầu nên chọn những bộ quần áo bầu có màu sắc sáng để không thu hút ánh nắng mặt trời giúp giảm nhiệt cho cơ thể. Một số lựa chọn về màu sắc tốt nhất là màu trắng, màu be, màu hồng nhạt, xanh nhạt, xanh lá cây và màu vàng. Chú ý chị em chúng ta không nên mặc màu đen hoặc đỏ đâu nhé vì những màu sắc này sẽ càng khiến bạn nóng hơn.

Bà bầu nên mặc quần áo sáng màu để đỡ nóng. 

2. Chất liệu

Chất liệu quần áo hoàn hảo của các loại dam bau, quan ao bau là cotton, vải lanh. Cotton là chất vải thoáng và nhẹ rất phù hợp với bà bàu. Chất liệu vải này cũng có thể may được nhiều mẫu váy áo hợp thời trang. Chọn ao bau sơ-mi và quần với chất cotton là lựa chọn hợp lý cho bà bầu.

3. Kiểu thời trang  
 

Những mẫu thời trang phù hợp nhất cho bà bầu là:

- Váy áo bầu với quần legging lửng – kiểu trang phục này sẽ giúp bà bầu thoải mái hơn khi làm việc.
- Váy bầu, đầm bầu – trang phục phổ biển và rất phù với với nhiều mẫu mã cho bà bầu thỏa sức chọn lựa.
- Áo khoác rộng (dạng áo nam) – trang phục rất giản dị nhưng giúp bà bầu thoải mái và khá độc đáo.
- Đồ ở nhà bạn nên chọn những trang phục áo hai dây hoặc váy với chất liệu lụa tơ tằm, vải lanh…

Váy bầu là trang phục phổ biển mùa hè. 

4. Phụ kiện đi kèm

Bạn nên mua những đôi giày, dép phù hợp với những mẫu quần áo bầu đã mua. Việc chọn giày dép cho bà bầu rất quan trọng để thai phụ đi lại thoải mái nhất. Tốt hơn hết là chị em bầu nên mua những đôi giày dép thấp, hơi rộng một chút vì chân bà bầu thường to hơn và trong những ngày nắng nóng, chân thường có xu hướng phù nề lên.


Chị em bầu nên lưu ý để tránh nắng nóng, không nên mặc quần áo có phụ kiện rườm rà, cũng không nên đeo nhiều phụ kiện gây nóng bức và mướt mồ hôi tạo cảm giác khó chịu.


Tin Khác